วิธีหาแฟน หาเพื่อน หาสังคมใหม่ๆ ใครโสดต้องอ่านด่วน!

ประเพณีวันสงกรานต์ 4 ภาค – พร้อมพิกัดเที่ยวขอนแก่น เชียงใหม่ พระนคร ฯลฯ
April 11, 2018
태국 요리 배우기, 방콕과 치앙마이 쿠킹스쿨의 매력
April 27, 2018

เพื่อนใครยังโสด ส่งลิ้งนี้ให้เพื่อนเอาไปหาแฟนด่วน เพราะมันไม่ยากเลย!

 

ปฎิเสธไม่ได้ว่าหลังเรียนจบจนทำงานมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เราเริ่มไม่ค่อยมีสังคมกันเท่าไหร่เลย เพื่อนเก่าสมัยมัธยม มหาลัยก็เริ่มขาดการติดต่อ บางคนแต่งงานมีลูกไปแล้ว บางคนย้ายไปอยู่จังหวัดอื่น ไอ้เราเองก็วุ่นอยู่กับการทำงาน หันกลับมามองอีกที อ้าว! ไหงรอบตัวฉันไม่มีใครเลย บทจะนัดเพื่อนก๊วนเก่ามากินข้าวก็ยากเย็น ทำโอทีบ้าง เลี้ยงลูกบ้าง คิดไปคิดมาก็แอบโหยหาความรู้สึึกสมัยมหาลัยจังเลย ได้ทำนั่นทำนี่ เรียนเสร็จก็ไปนั่งเม้าท์มอยกับเพื่อนใต้ตึกเรียน บางทีก็ไปเข้ากิจกรรม รอบตัวมีแต่ผู้คนมากมาย…

ในฐานะสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ไฟแรง TheAsia.com เลยอยากแชร์เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับกิจกรรมที่ได้พบปะผู้คนใหม่ๆ รับรองว่าใช้งานได้จริง ใครอ่านแล้วถูกใจ อย่าลืมแท็กเพื่อน ชวนเพื่อนเก่าไปเข้าร่วมกันได้เลย หรือใครจะถือโอกาสนี้เอาวิธีต่างๆ มาประยุกต์เป็นวิธีหาแฟนเป็นตัวเป็นตนก็เชิญลุย

 

1. วันเดย์ทริป

  

ข้อดีของการไปเที่ยวคนเดียวคือเป็นอิสระ อยากไปไหนก็ไป ได้คิดอะไรหลายๆ อย่าง แต่บางครั้งก็ดูเหงาเหมือนกัน แถมยังอาจจะไม่ได้ไปสถานที่โดนๆ ที่ไกด์ท้องถิ่นรู้จักดีด้วย แต่ถ้าจะให้จองทัวร์ 4 วัน 3 คืนไปเลยก็ไม่ใช่สไตล์เรา เลยมีอีกทางเลือกคือการไปเที่ยวเองและจองวันเดย์ทริปที่นั่น เท่านี้ก็ได้ไปเที่ยวแบบเต็มๆ กับเพื่อนร่วมทริปแล้ว อย่างเช่นทริปเที่ยวภูเก็ต แล้วไปดำน้ำแบบสนอเกิลที่เกาะไข่หรือเกาะสิมิลัน ทริปเดินตะลุยกินสตรีทฟู้ดกรุงโซล แล้วไปนั่งดื่มโซจูพลางเล่นเกมวงเหล้าที่ชาวเกาหลีชอบเล่นกัน หรือทริปชมหุ่นกระบอกน้ำในฮานอย แล้วไปทานอาหารบุฟเฟ่ต์เวียดนามต่อ

นิงห์บิงห์ ชนบททางเหนือใกล้กรุงฮานอย เวียดนาม

 

ทุ่งดอกไม้บนเกาะโกเจ ใกล้เมืองปูซาน เกาหลี 

 

กลุ่มคนที่จะพบ: ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง ค้นหาการผจญภัยใหม่ๆ
How to join: www.theasia.com

 

2. เวิร์คช็อป

  

เชื่อว่าหลายคนคงเคยอยากไปลงเรียนคอร์สนั่นคอร์สนี่แต่ไม่มีเวลาไปลง เพราะวันหยุดไม่แน่นอนบ้าง กลัวเบื่อแล้วต้องเลิกเรียนกลางคันบ้าง ทั้งคอร์สภาษา คอร์สมวยไทย สุดท้ายก็ไม่ได้ทำอะไรสักที

TheAsia.com เลยอยากบอกว่า ลุกขึ้นมาแล้วเข้าเวิร์คช็อปกันเถอะ เพราะเวิร์คช็อปใช้เวลาเรียนแค้วันเดียว เรียนทีนึงก็แค่ 2-5 ชั่วโมง แต่ได้ความรู้แน่นอน ซึ่งนอกจากจะมีคอร์สที่เราๆ พอจะรู้จักกันอยู่อย่างทำอาหาร มวยไทย ดำน้ำแล้ว ยังมีคอร์สใหม่ๆ ที่น่าจะถูกใจกันไม่น้อย ทั้งคอร์สเรียนมวยไทยกับมาสเตอร์ทอดดี้ ระบายสีสันลงบนใบบัวแห้ง ทำสบู่สมุนไพรกลิ่นหอมๆ หรือถ้าใครอยู่แถวๆ สยาม ยังสามารถไปทำจิวเวลรีเครื่องเงินด้วยตัวเองได้ด้วยนะ!

เวิร์คช็อปร้อยมาลัยที่ย่านปากคลองตลาด

 

คลาสชงค็อกเทลด้วยเหล้าฉลอมเบย์รัม ภูเก็ต

กลุ่มคนที่จะพบ: คนที่มีความสนใจในเรื่องเดียวกับเรา
How to join: คลิกที่เมนู “เวิร์คช็อป” ในเว็บไซต์ www.theasia.com/th

 

3. งานมีทอัพต่างๆ

เห็นอย่างนี้แต่จริงๆ กรุงเทพเรามีกิจกรรมให้ไปเจอเพื่อนใหม่เยอะนะ โดยเฉพาะมีทอัพ Mundo Lingo Bangkok ที่ชั้น 2 ของ Flow House แถวพร้อมพงษ์ จัดโดยองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่อยากให้คนจากต่างวัฒนธรรมได้ทำความรู้จัก พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน มีคนเข้าร่วมกว่า 30 คน ทั้งคนไทย ชาวต่างชาติที่อาศัยในไทย และนักท่องเที่ยว ซึ่งเกือบทุกคนพูดได้มากกว่า 2 ภาษา ถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีคนเก่งๆ เยอะมาก ใครอยากหาเพื่อนต่างชาตินี่แนะนำเลย

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ทำอาหาร โยคะ ต่อยมวย เดินเล่นแถวเยาวราช กินอาหารเจ ฯลฯ

กลุ่มคนที่จะพบ: คนรุ่นใหม่ มองโลกในมุมกว้าง ที่เดินทางมาจากประเทศต่างๆ
How to join: www.meetup.com

 

4. งานสัมมนาแบบ Networking Event

อย่าเพิ่งคิดว่างานสัมมนาต้องน่าเบื่อและแพง เพราะงานสัมมนาแบบ Networking Event ใช้เวลาเพียง 3-4 ชั่วโมง ที่สำคัญคือหลายงานฟรี และมีโอกาสเจอคนเก่งๆ เยอะมาก โดยตอนแรกจะมีช่วงลงทะเบียนให้คนหาที่นั่ง ทำความรู้จักคนอื่นที่มาคนเดียวเหมือนกัน จากนั้นจะมีผู้บรรยายมาให้ความรู้ (ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ตนทำอยู่) ประมาณ 45 นาที ที่เหลืออีก 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็ปล่อยให้แขกแลกนามบัตรกับคนอื่นๆ ในงาน ไม่ต้องประหม่าเวลาไปทักใคร เพราะคนอื่นๆ ก็มางานเพราะอยากพบเจอผู้คนเหมือนเรานี่แหละ เพราะงั้นลุย!

งานสัมมนาแบบ Networking Event ที่ดีต้องจัดโดยบริษัทที่เชื่อถือได้ และมีเป้าหมายชัดเจน เช่น ห้างเปิดใหม่ที่อยากให้คนที่ทำงานในย่านธุรกิจรู้ว่ากำลังจะมีห้างมาเปิด หรือบริษัทโฆษณาที่อยากหาลูกค้าเพิ่ม เป็นต้น ถ้าหัวข้องานมาแนว “ทำอย่างไรให้รวย” โดยไม่เปิดเผยองค์กรที่จัด ให้เดาไว้เลยว่าอาจจะเป็นสัมมนาขายตรง

กลุ่มคนที่จะพบ: คนที่ให้ความสำคัญกับหน้าที่การงาน
How to join: www.eventbrite.com/

 

5. ค่ายอาสา

รู้ไหมว่าทุกเย็นวันศุกร์จะมีรถทัวร์เหมาคันวิ่งออกจากปั๊มแถวอนุสาวรีย์ชัยฯ มุ่งไปสู่หมู่บ้านต่างจังหวัด ทั้งในเชียงราย นครพนม พัทลุง นครศรีธรรมราช ฯลฯ แล้วแต่สัปดาห์ เพื่อไปออกค่ายอาสาในช่วงวันหยุด รถจะมาถึงจุดหมายในเช้าวันเสาร์ แล้วเริ่มกิจกรรมอาสาต่างๆ ในตอนสาย ทั้งปลูกป่า กวาดลานวัด สร้างฝาย ฯลฯ จากนั้นบางค่ายอาจจะค้างที่โรงเรียน บางค่ายนอนโฮมสเตย์ บางค่ายไปกางเต้นท์นอนในป่า วันต่อมาตอนเช้าๆ ก็ไปเที่ยวชมเมือง ดูสถานที่ท่องเที่ยว ก่อนจะกลับถึงกทม. ประมาณ 2 ทุ่มในวันอาทิตย์

เรียกได้ว่ามาทริปเดียว ได้ทั้งเที่ยว ได้ทั้งนอนเต้นท์ แล้วยังได้ช่วยเหลือสังคมอีก กำหนดการก็สบายๆ ไม่เร่งรีบ ถึงกทม. 2 ทุ่มถือว่ากำลังดี ราคามีตั้งแต่ 1200-2500 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

กลุ่มคนที่จะพบ: คนที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชอบท่องเที่ยว
How to join: http://www.volunteerspirit.org/

 

จะเห็นได้ว่าที่แท้ช่องทางพบปะผู้คนใหม่ๆ นี่ก็มีเยอะเหมือนกัน แต่สุดท้ายสิ่งสำคัญคือต้องลงมือปฏิบัติจริง TheAsia.com ขอเอาใจช่วยให้ทุกคนสมหวัง จะหาเพื่อน หาแฟน หรือหาคอนเน็คชั่น ก็ขอให้พบเจอแต่คนดีๆ ทุกอย่างราบรื่น ใครที่อ่านบทความแล้วสนใจ อยากอ่านบทความใหม่ๆ อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ The Asia Thailand เพื่อรับข้อมูลข่าวสารในสัปดาห์ต่อๆ ไปด้วยนะคะ

 

สามารถเข้าไปชมทริปโดนๆ ในเมืองอื่นๆ ทั่วเอเชียได้ที่ www.theasia.com

[Total: 7    Average: 2.4/5]