越南的天空之城-巴拿山
May 30, 2018
danang international fireworks festival
다낭 국제 불꽃 축제 2018, 여행을 더 특별하게!
June 1, 2018

ตะลุยเที่ยวโซลตามรอยซีรีย์เกาหลี พร้อมมีลุ้นได้เจอดารามาถ่ายละคร

 

เผลอแปปๆ ก็จะกลางปีแล้ว มหาลัยหลายๆ แห่งเริ่มทยอยตัวปิดเทอมซัมเมอร์ เป็นโอกาสทองให้วางแผนไปเที่ยวต่างประเทศกัน ซึ่งหนึ่งในที่ๆ ฮิตฮอตที่สุดจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก “เกาหลีใต้” สวรรค์ของหนุ่มสาวหัวใจเคป๊อปและซีรีย์ทั้งหลาย โดยมีกรุงโซลเป็นจุดหมายปลายทางที่ต้องไปให้ได้ เพราะเป็นทั้งที่ตั้งของทั้ง SM Town แหล่งท่องเที่ยวที่แฟนคลับค่ายเอสเอ็มทุกคนอยากมาเยือน และ MBC World ธีมปาร์คที่ให้แฟนๆ ที่ไปเที่ยวโซลทุกคนได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของซีรีย์และรายการทีวีที่ชอบ

แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วที่เที่ยวโซลยังมีอีกมากมายที่ใช้เป็นฉากในหนังและซีรีย์ต่างๆ รวมถึงเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีจากซีรีย์สู่ชีวิตจริง ฯลฯ วันนี้ TheAsia.com เลยขอแนะนำที่เที่ยวโซลที่น่าสนใจให้แฟนๆ ซีรีย์ทุกคนไปแกะรอยตามกัน

 

1. บ้านวัฒนธรรมเกาหลี

ประเดิมสถานที่แรกด้วยร้านอาหารในศูนย์วัฒนธรรมที่หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ เพราะส่วนใหญ่เวลาเราพูดถึงอาหารเกาหลีก็มักจะไม่พ้นเรื่องปิ้งย่าง ปิงซู สุกี้อะไรทำนองนี้

แต่!!! อย่าลืมว่าเกาหลียังมีแดจังกึม แม่ครัวสาวสวยแห่งวังหลวงที่เคยโชว์ฝีไม้ลายมือการทำอาหารเกาหลีโบราณในซีรีย์ยอดฮิตเมื่อหลายปีก่อน ใครที่เคยดูจะรู้ว่าแม่ครัวทุกคนในรั้ววังสมัยราชวงศ์โชซอนต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้อาหารที่รสชาติล้ำเลิศที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเคียง เนื้อ อาหารทะเล ซุป ล้วนมีเคล็ดลับภายใต้รสชาติอันกลมกล่อม ดังนั้นใครที่มาเที่ยวโซลแล้วอยากหาร้านอาหารในเกาหลีแจ่มๆ ขอให้มาลองทานอาหารเกาหลีโบราณที่สืบทอดเทคนิคการปรุงมาอย่างเนิ่นนานในรั้ววังหลวง แล้วคุณจะรู้ว่าอาหารที่เรียกได้ว่าเป็น “ขั้นเทพ” มันอร่อยแค่ไหน

 

การเดินทาง รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Chungmuro ทางออก 3

คำแนะนำ มีอาหารเซ็ตพิเศษให้สำหรับแขกที่จองล่วงหน้า *สนใจคลิกจองที่นี่เลย* 

 

2. หมู่บ้านโบราณ

แถวๆ โซลมีหมู่บ้านย้อนยุค 2 แห่ง 2 ฟีลให้ไปเดินเล่นกัน 1) บุกชอน ฮันอก หมู่บ้านใจกลางเมืองที่อยู่ไม่ไกลจากพระราชวัง ได้ฟีลเหมือนเป็นหมู่บ้านผู้ดีใจกลางเมืองหลวง ด้วยรูปทรงที่ถอดแบบมาจากสมัยโชซอนเป๊ะๆ เดินทางสะดวก แถมร้านอาหาร ร้านน้ำชาก็มีให้ไปนั่งเล่นดื่มด่ำบรรยากาศเหมือนในละคร ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแม้แต่ในหมู่คนเกาหลีเอง เห็นได้จากการที่คู่รักชาวเกาหลีต่างก็มาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งกันที่นี่ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคนเกาหลีอาศัยอยู่จริงด้วย 2) ยงอิน สตูดิโอถ่ายละครย้อนยุคที่ออกแบบได้เนี๊ยบมาก 100% การันตีชื่อเสียงด้วยการที่แม้แต่แดจังกึมยังมาถ่ายทำที่นี่ ภายในมีตั้งแต่กระท่อมเล็กๆ ของชาวบ้าน ร้านขายของต่างๆ ไปจนถึงคฤหาสน์ของชนชั้นสูงที่มีห้องมากถึง 99 ห้อง และด้วยความที่หมู่บ้านนี้เป็นสตูดิโอถ่ายละคร เผลอๆ วันไหนโชคดี อาจมีเซอร์ไพร์สได้เจอดารานักแสดงที่ชื่นชอบมาถ่ายงานอย่างใกล้ชิดด้วย

 

การเดินทาง สำหรับนัมซาน ฮันอก สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่ป้าย Chungmuro

คำแนะนำ ถ้ามาตอนเย็นๆ สามารถมาทานอาหารเกาหลีโบราณที่บ้านวัฒนธรรมในข้อ 1 ได้

 

3. พระราชวัง

ด้วยตำแหน่งเมืองหลวงของอาณาจักรโชซอนมาตั้งแต่ไหนแต่ไหน ทำให้กรุงโซลมีพระราชวังมากถึง 4 แห่ง โดยพระราชวังที่มีชื่อเสียงที่สุดได้แก่พระราชวังเคียงบกกุง และพระราชวังชางด็อกกุง ที่มีความยิ่งใหญ่ เป็นใจกลางของศิลปะวัฒนธรรมเกาหลีที่ละเอียดประณีต ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโซลที่ดังมากๆ เหมาะจะไปเดินเล่นถ่ายรูป นอกจากนี้ TheAsia.com ขอแนะนำว่ามาถึงวังหลวงทั้งทีต้องจัดเต็มกันหน่อย เพราะในกรุงโซลยังมีร้าน “ฮันบกนัม” ร้านเช่าชุดฮันบกขึ้นชื่อที่มีชุดให้เช่าทั้งหญิงทั้งชายเป็นจำนวนมาก ให้แฟนๆ ซีรีย์ได้มาสวมบทองค์หญิงและองครักษ์หนุ่มหล่อกัน

 

การเดินทาง สำหรับนัมซาน ฮันอก สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่ป้าย Chungmuro

คำแนะนำ ถ้าซื้อบัตร Discover Seoul Pass  จะเข้าพระราชวังทั้ง 4 และไปเช่าชุดฮันบกที่ร้านฮันบกนัมได้ฟรีด้วย แถมยังแตะบัตรเข้ารถไฟฟ้าได้อีก

 

4. เกาะนามิ

สถานที่ถ่ายทำซีรีย์สุดคลาสสิคของป๋าแบยองจุน เพลงรักในสายลมหนาว ที่เคยดังในบ้านเราเมื่อสิบกว่าปีก่อน จนทุกคนฝันจะได้เดินเล่นในสวนป่าที่ปกคลุมไปด้วยสีขาวของหิมะกับหนุ่มแว่นขาวตี๋ที่ใส่ผ้าพันคอ แต่เกาะนามิไม่ได้มีดีแค่ในช่วงฤดูหนาว เพราะในฤดูใบไม้ผลิ ที่นี่ยังมีดอกซากุระและต้นไม้สีเขียวชอุ่มตัดกับน้ำสีฟ้าใสแจ๋ว สำหรับในฤดูใบไม้ร่วงเองก็ไม่น้อยหน้า เพราะต้นไม้ต่างพากันผลัดใบเป็นสีแดงบ้าง ส้มบ้าง เหลืองบ้าง ลมก็เย็นสบาย ไม่หนาวไม่ร้อน น่ามาเดินเล่นจูงมือกับแฟน แต่ถ้าใครยังไม่มีแฟนก็อย่าเสียใจไป เพราะขึ้นชื่อว่าเกาหลีย่อมมีหนุ่มหล่อมากมายให้มาชม

ไม่ไกลจากเกาะนามิยังเป็นที่ตั้งของ Petite France หมู่บ้านฝรั่งเศส หรือที่บางคนเรียกจนติดปากว่าหมู่บ้านเจ้าชายน้อย เพราะที่นี่จำลองตึกรามบ้านช่องเล็กๆ น่ารักจากฝรั่งเศสมาตั้งแถวชานเมืองโซล และยังเป็นที่ถ่ายทำ You Who Came From the Stars (ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว) ที่เพิ่งฉายแบบฮอตฮิตถล่มทลายไปเมื่อไม่นานนี้เช่นกัน ไม่ใช่แค่นั้น ที่นี่ยังเป็นที่ถ่ายตอนหนึ่งในรายการทีวี Running Man ที่นิชคุณขวัญใจสาวไทยไปเป็นแขกรับเชิญด้วย 

 

การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปสถานี Yongsan แล้วนั่งรถไฟ ITX ไป Gapyeong จากนั้นนั่งเรือข้ามฟากมาเกาะนามิ

คำแนะนำ ลองมองหารูปปั้นของแบยองจุนบนเกาะนามิดู

 

5. ย่านเมียงดง

สวรรค์ของสายกินและสายช็อป เพราะย่านเมียงดงเป็นศูนย์รวมทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และไอเทมทั้งหลายที่ทั้งคุณภาพดีทั้งมีเทรนด์ให้ขาช็อปที่มาเที่ยวโซลได้มาเลือกซื้อในราคาถูกไปฝากเพื่อนๆ ที่เมืองไทย แถมยังเป็นสวรรค์ของนักกินสตรีทฟู้ด เพราะมีอาหารเกาหลีราคาย่อมเยาว์เข้าถึงง่าย ดีไซน์เก๋ๆ ให้มาเลือกซื้อ ทั้งไอติมเอย ปิ้งย่างเอย ฯลฯ สารพัด

 

การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปสถานี Myeong-dong หรือ Euljiro 1-ga ก็ได้

คำแนะนำ ก่อนกินอย่าลืมถ่ายรูปเก็บไว้ด้วย เพราะเขาดีไซน์มาสวยมาก

 

6. ย่านอินซาดง

อินซาดงเป็นอีกหนึ่งแหล่งช็อปปิงที่รวมสินค้าเกี่ยวกับวัฒนธรรม ทั้งหน้ากากไม้ที่เป็นศิลปะพื้นบ้านของโชซอน แก้วเซรามิคเพ้นท์ลายต่างๆ พัดกระดาษ และสินค้าจุบจิบอื่นๆ ทั้งปากกา สมุดโน้ต หลังไปช็อปพวกเสื้อผ้าเครื่องสำอางที่เมียงดงกันแล้วก็ลองมาเดินหาของที่ระลึกสไตล์โคเรี้ย โคเรียแบบในซีรีย์ย้อนยุคที่นี่ได้

 

การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปสถานี Anguk ทางออก 6 หรือ Jonggak ทางออก 3

คำแนะนำ สามารถไปชมศิลปะพื้นบ้านสมัยโชซอนได้ที่ Hakgojae Gallery

 

7. หอคอยเอ็นโซล

จุดชมวิวสุดโรแมนติกที่ตั้งอยู่บนเขานัมซาน ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของกรุงโซลได้แบบ 360 องศา ยิ่งถ้ามาดูตอนกลางคืนยิ่งฟิน เพราะได้เห็นแสงไฟจากตึกต่างๆ ระยับระยิบเหมือนหิงห้อยตัวน้อยนับล้านตัว แถมที่นี่ยังมีที่คล้องกุญแจสำหรับคู่รัก โดยเชื่อว่าถ้ามาคล้องกุญแจด้วยกันที่นี่จะทำให้ความรักยืนยาว

 

การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปสถานี Myeongdong ทางออก 7 หรือ 8 จากนั้นรอรถชัทเทิลบัสมารับไปหอคอยเอ็นโซล

คำแนะนำ ชั้น 4 มีสตูดิโอถ่ายภาพให้เช่าฮันบกมาใส่เล่นได้

 

เที่ยวกรุงโซลแบบประหยัดด้วยบัตร Discover Seoul Pass

ทั้งหมดนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวโซลสวยๆ ที่วัยรุ่นชื่นชอบ แถมการเดินทางก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะมีรถไฟฟ้าใต้ดินเชื่อมถึงเกือบหมด สำหรับใครที่กลัวว่าเที่ยวเยอะหลายที่แล้วจะเปลืองเงิน TheAsia.com ขอแนะนำไอเทมลับสุดพิเศษให้เลย นั่นคือ Discover Seoul Pass บัตรมูลค่า 1000 บาทต้นๆ ที่สามารถแตะเข้าสถานที่ท่องเที่ยวได้ฟรีถึง 21 แห่ง ทั้ง SM Town, MBC World รวมถึงบริการเช่าชุดฮันบกที่ร้านฮันบกนัม และยังเป็นบัตรรถไฟฟ้าได้ด้วย เรียกได้ว่าใครที่วางแผนจะไปโซลต้องมีเลยคนละใบ สนใจคลิกเลยที่นี่!

 

 

สามารถเข้าไปชมทริปโดนๆ ในเมืองอื่นๆ ทั่วเอเชียได้ที่ www.theasia.com

 

เครดิตไอคอน

1.Icons made by Freepik from www.flaticon.com is licensed by CC 3.0 BY
2.Icons made by Freepik from www.flaticon.com is licensed by CC 3.0 BY
3.Icons made by Freepik from www.flaticon.com is licensed by CC 3.0 BY
4.Icons made by Freepik from www.flaticon.com is licensed by CC 3.0 BY
5.Icons made by Freepik from www.flaticon.com is licensed by CC 3.0 BY

6.Designed by Freepik

7.Icons made by Freepik from www.flaticon.com is licensed by CC 3.0 BY
[Total: 1    Average: 5/5]